images
Hotline 0962.364.141
Giỏ hàng (0)

Ăn gì trị cảm cúm để mau khỏi

Thời tiết thay đổi, nhất là khi giao mùa là khoảng thời gian có số lượng người mắc cảm cúm nhiều nhất. Đây là bệnh lý đường hô hấp phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào.

Bên cạnh dùng thuốc điều trị, người bệnh cảm cúm cần bổ sung nhiều nhóm thực phẩm khác nhau giúp cơ thể mau chóng phục hồi. Vậy, ăn gì trị cảm cúm?

Cảm cúm là gì? Những triệu chứng của bệnh cảm cúm

Cúm cúm là bệnh lý do virus gây nên ảnh hưởng đến hệ hô hấp bao gồm mũi, họng, phế quản và phổi. Đa số các trường hợp mắc cúm đều tự khỏi sau từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, với những người có sức đề kháng yếu thì cần phải sử dụng thuốc điều trị. Nếu không chữa kịp thời, cảm cúm có thể gây nên biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh, thậm chí là tử vong.

Cảm cúm là bệnh do virus gây nên
Cảm cúm là bệnh do virus gây nên

Những triệu chứng cơ bản của cảm cúm gồm:

  • Người bệnh có những cơn ho khan kéo dài, một số ho có đờm.
  • Tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi diễn ra liên tục trong ngày
  • Cơ thể ớn lạnh hoặc sốt nhẹ, sau đó là đổ mồ hôi.
  • Người mệt mỏi, thậm chí là khó thở.
  • Đau đầu, nôn mửa, số ít bệnh nhân có thể bị tiêu chảy.

Người bệnh cảm cúm ăn gì mau khỏe

Ăn gì trị cảm cúm là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi không muốn sử dụng thuốc điều trị. Để giúp bệnh mau khỏi hơn, người bệnh nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, các nhóm vitamin có khả năng tăng cường sức đề kháng.

Sau đây là những nhóm thực phẩm người mắc cảm cúm nên ăn để mau khỏe.

Ăn nhiều trái cây, rau xanh

Trái cây, rau xanh là nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin. Bệnh nhân cảm cúm ăn nhiều trái cây và rau xanh giúp tăng cường hiệu quả của hệ miễn dịch.

Bệnh nhân cảm cúm nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi
Bệnh nhân cảm cúm nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi

Trong chế độ ăn của người bị cảm cúm nên có những loại rau củ có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, cải xoăn, …và các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, bưởi, táo, lê, dâu tây, nho..

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất thiết yếu của cơ thể. Kẽm có khả năng kháng viêm, giúp cơ thể mau chóng phục hồi sau khi mắc bệnh lý. Kẽm có nhiều trong các loại thịt, trứng, hải sản, đậu nành…

Kẽm có công dụng kháng viêm, nâng cao hệ miễn dịch
Kẽm có công dụng kháng viêm, nâng cao hệ miễn dịch

Do đó, khi mắc cảm cúm, bệnh nhân nên bổ sung vào chế độ ăn những thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, trứng, lươn, tôm, cua, hàu, sữa, đậu nành, …

Bổ sung nước cho cơ thể

Khi bị cảm cúm, cơ thể mất nhiều nước hơn vì nhiều nguyên nhân như đổ mồ hôi, nôn mửa hay tiêu chảy. Do đó, bệnh nhân cần bổ sung nước nhiều hơn so với thường ngày. Bên cạnh hỗ trợ hệ tiêu hóa, nước còn giúp cơ thể mau chóng thải độc, làm loãng dịch mũi giúp đường khí thở thông thoáng, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Bệnh nhân cảm cúm nên bổ sung nhiều nước hơn thường ngày
Bệnh nhân cảm cúm nên bổ sung nhiều nước hơn thường ngày

Nước được bổ sung vào cơ thể có thể bằng nhiều cách khác nhau như:

  • Nước khoáng
  • Nước canh hầm chứa nhiều chất dinh dưỡng
  • Các loại trà giải cảm cúm như trà gừng, trà xanh, trà thảo mộc khác.
  • Nước chanh pha cùng mật ong
  • Nước ép từ rau củ, trái cây tươi
  • Nước điện giải để bổ sung khoáng chất cho những người bị tiêu chảy

Sữa chua tăng cường lợi khuẩn

Sữa chua và những chế phẩm từ sữa đều có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong sữa chua có chứa nhiều protein, lợi khuẩn không chỉ giúp giảm cơn đau họng mà còn giúp hệ miễn dịch được tăng cường. Khi bị cảm cúm, bệnh nhân có thể ăn sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Sữa chua giúp tăng cường lợi khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch
Sữa chua giúp tăng cường lợi khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch

Tuy nhiên, không nên ăn sữa chua quá lạnh vì có thể ảnh hưởng đến họng và nên sử dụng sữa chua không đường, tiệt trùng để có hiệu quả tốt nhất.

Siro Thảo Mộc SV – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người bị cảm cúm

Thảo Mộc SV là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất bởi Thảo Dược Thiên nhiên Việt Nam. Với thành phần 100% từ những dược liệu tự nhiên, đây là một trong số ít sản phẩm siro được Bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân cảm cúm.

Thảo Mộc SV nâng cao sức khỏe cơ thể
Thảo Mộc SV nâng cao sức khỏe cơ thể

Thành phần thảo dược tự nhiên có trong Thảo Mộc SV gồm: phòng phong, sinh khương, địa liền, cam thảo và kinh giới. Đây là những thảo dược có công dụng trừ ho, tiêu đờm, giảm ngứa rát cổ họng và giúp đường thở thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, trong Thảo Mộc SV còn có hoạt chất Thymomodulin. Hoạt chất này có khả năng làm điều hòa hoạt động của tuyến ức, nâng cao hiệu quả của hệ miễn dịch. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy đạt chuẩn GMP, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ sơ sinh, bà bầu.

Sử dụng Thảo Mộc SV giúp bệnh nhân cảm cúm nhanh chóng thuyên giảm các triệu chứng bệnh lý, cơ thể mau chóng phục hồi.

Như vậy, ăn gì trị cảm cúm không còn là nỗi băn khoăn của bệnh nhân. Mong rằng những chia sẻ của VNH Pharma giúp người bị cảm cúm mau khỏe và phục hồi cơ thể. Với công dụng tuyệt vời đem lại cho sức khỏe người bệnh, Thảo Mộc SV là người bạn đồng hành tin cậy của mọi gia đình.

Mua ngay Thảo Mộc SV tại đây

THẢO MỘC SV – Siro bổ sung tăng cường đề kháng hệ hô hấp trên, giảm ho ngay chỉ sau 24h – 72h sử dụng là giải pháp chăm sóc  sức khỏe cả gia đình.  Sản phẩm được phân phối bởi công ty Cổ phần thảo dược thiên nhiên Việt Nam (VNH Pharma)

Sản phẩm được ứng dụng từ đề tài nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, tiến sĩ đầu ngành. Với thành phần được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như cao kinh giới, phòng phong, sinh khương… Thảo mộc SV được lựa chọn trong điều trị tại +5 bệnh viện dã chiến trên toàn quốc trong chăm sóc bệnh nhân.

Website: https://vnhpharma.vn

Hotline: 024.8885.4141

Fanpage: https://www.facebook.com/VNHPharma 

“Chúng tôi luôn có nhu cầu phát triển đại lý, nhà phân phối trên toàn quốc để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn”.