images
Hotline 0962.364.141
Giỏ hàng (0)

Tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV

Cơ thể bà bầu vốn dĩ rất nóng (nóng trong) do nội tiết tố thay đổi. Vì vậy, việc bảo vệ bản thân để tránh lây nhiễm Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn không may bị nhiễm virus, đừng vội hoang mang mà hãy bình tĩnh bồi bổ và sử dụng các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng nhằm bảo vệ sức khỏe cho bạn và thai nhi. Bài viết này Vnhpharm sẽ bật mí giúp bạn bí quyết tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV.

Tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV
Tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV

Phụ nữ mang thai giai đoạn mới mắc Covid-19

Quá trình mang thai khiến cơ thể có nhiều thay đổi khiến bà bầu dễ mắc các bệnh nguy hiểm do virus đường hô hấp gây ra. Phụ nữ mang thai dễ bị mắc Covid-19 do hệ miễn dịch kém hoạt động và thay đổi sinh lý hô hấp trong thai kỳ.

Nếu một phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn phụ nữ không mang thai, làm tăng nguy cơ phải thở máy, chạy ECMO, dùng kháng sinh liều cao. Thậm chí việc điều trị rất tốn kém vì thai nhi có nguy cơ sinh non, nguy cơ nhiễm trùng cao và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Di chứng hậu Covid-19 là các vấn đề về sức khỏe xuất hiện sau khi bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh. Hiện nay, nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 có các triệu chứng dai dẳng. Nhiều người sức đề kháng kém thậm chí còn phải quay lại bệnh viện điều trị. Kết quả cho thấy 33% -76% bệnh nhân có các triệu chứng sau Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Trong đó 20% người bệnh phải tái nhập viện. 80% bệnh nhân được theo dõi chăm sóc y tế trong vòng 2 tháng. Vậy hội chứng hậu Covid-19 là gì? Chúng nguy hiểm như thế nào? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Xem chi tiết: Di chứng hậu Covid-19 mối hiểm họa khôn lường

Phụ nữ mang thai dễ bị mắc Covid-19 do hệ miễn dịch kém
Phụ nữ mang thai dễ bị mắc Covid-19 do hệ miễn dịch kém

Dấu hiệu phụ nữ có thai mắc Covid-19

Thời gian ủ bệnh của Covid-19 là 2-14 ngày, trung bình là 5-7 ngày. Sau khi nhiễm Covid-19 ở mức độ nhẹ, người bị nhiễm thường tự khỏi trong vòng 7-10 ngày. Khoảng 80% những người bị nhiễm Coronavirus mới không có triệu chứng. Gần 20% số người bị nhiễm 2019-nCoV sẽ phát bệnh nặng với các biểu hiện như khó thở, hội chứng suy hô hấp cấp, suy giảm chức năng thận. Dấu hiệu phụ nữ mang thai mắc Covid-19 dễ nhận biết nhất là:

– Sốt nhẹ, cơ thể lúc nóng lúc lạnh

– Chân tay, cơ thể mệt mỏi và đau nhức toàn thân

– Đau họng, ho khan hoặc có đờm, khó thở và thở gấp

– Đau đầu và có dấu hiệu nghẹt mũi, sổ mũi

– Và còn nhiều triệu chứng khác do thể trạng của từng người.

Tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV

Phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ sinh non (sinh trước 37 tuần), thai nhi chậm phát triển. Nó thường xảy ra trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ hoặc ba tháng đầu của thai kỳ. Cơ thể bạn càng tích nhiệt khi bạn mắc Covid-19, bạn sẽ càng mệt mỏi.

Thảo mộc SV cùng bệnh nhân F0 vượt qua mọi thử thách
Thảo mộc SV cùng bệnh nhân F0 vượt qua mọi thử thách

Bộ Y tế đã liên tục nhắc nhở các trường hợp không được sử dụng thuốc kháng sinh một cách tùy ý. Đồng thời sử dụng liệu trình điều trị theo hướng dẫn các bác sĩ, điều dưỡng bằng các bài tập thở, tập phục hồi chức năng và dùng thuốc hợp lý. Hiện nay có nhiều món ăn, dược phẩm giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Trong số đó phải kể đến Thảo Mộc SV gồm các loại dược liệu quý hiếm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP. Sản phẩm với các thành phần quý từ thiên nhiên có tác dụng cường sức đề kháng cho cơ thể vô cùng an toàn cho phụ nữ có thai mắc Covid-19. Bà bầu uống 4 lần 1 ngày có thể làm giảm nguy cơ viêm đường hô hấp trên (mũi, họng) do sức đề kháng kém.

Các món giải cảm an toàn và tốt cho phụ nữ có thai mắc Covid-19

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, phụ nữ mang thai chỉ sử dụng thuốc để điều trị Covid-19 khi có chỉ định của bác sĩ và lưu ý của thuốc. Không tự ý mua hoặc sử dụng các loại thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách 2 mét
Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách 2 mét

Bên cạnh việc tiêm phòng theo quy định của Bộ Y tế, thai phụ cũng cần chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 bằng cách hạn chế tiếp xúc, tụ tập nơi đông người. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách 2 mét. Đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục nhẹ nhàng để xây dựng sức đề kháng. Ngoài ra, việc rèn luyện sức khỏe và bồi bổ bằng các món ăn giải cảm an toàn và tốt cho phụ nữ mang thai chính là phương pháp hữu hiệu để tăng cường sức đề kháng.

Canh giải cảm tiêu đàm an thai

Canh giải cảm tiêu đàm an thai với nguyên liệu chính là xương sườn và rau củ. Món canh này với vị ngọt đậm đà của xương kết hợp với vị thanh mát của các loại rau củ. Nguyên liệu không phức tạp nhưng lại là món ăn tuyệt vời để mẹ bầu cải thiện cảm giác chán ăn trong thai kỳ.

Canh giải cảm tiêu đàm an thai với nguyên liệu chính là xương sườn và rau củ
Canh giải cảm tiêu đàm an thai với nguyên liệu chính là xương sườn và rau củ

Thực hiện: Xương sườn rửa rạch rồi chần qua với nước sôi thêm chút gừng để loại bỏ mùi hôi. Các loại rau củ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, xóc thêm muối để đậm đà hơn. Xương sau khi chần đem xào với gia vị rồi đổ nước hầm trong 20p. Tiếp đến bạn cho các loại củ vào hầm tiếp 10p rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.

Màu sắc của canh rất nổi và đến từ các loại rau củ như củ cải, cà rốt, khoai tây, v.v. Đây là món bổ dưỡng thanh nhiệt, có tác dụng thanh nhiệt, trị cảm do nhiễm siêu vi, tăng cường kháng thể. Món ăn này không có tác dụng phụ và có thể ăn trong nhiều ngày.

Canh nấm nấu gừng giải cảm, giảm ho an thai

Canh nấm nấu gừng giải cảm, giảm ho an thai là món bồi bổ tăng sức đề kháng mẹ bầu không nên bỏ qua. Chị em có thể mua bất kỳ loại nấm ngon nào về nấu với vài lát gừng. Bữa ăn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn ấm áp, đỡ cảm lạnh, giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.

Canh nấm nấu gừng giải cảm, giảm ho an thai
Canh nấm nấu gừng giải cảm, giảm ho an thai

Gừng là một loại thuốc tuyệt vời để chống lại nhiễm trùng hoặc viêm họng. Ngoài ra, gừng có đặc tính long đờm, kháng khuẩn và kháng virus giúp bạn thở dễ dàng hơn. Mùi thơm của nấm càng đặc trưng, ​​hương vị thơm ngon, rất dễ hợp với các món ăn khác để bồi bổ cơ thể. Món canh này ăn nóng là tốt nhất vì bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của món ăn này.

Cháo giải cảm an thai cho phụ nữ có thai mắc Covid-19

Nếu như đã chán các món canh thì bạn có thể nấu cháo giải cảm an thai với thịt gà. Cháo là món ăn ngon long đờm cho người lớn, phù hợp với mọi người, nhất là những người hay bị ho, có đờm. Đây là một trong những mẹo tốt nhất về cách loại bỏ đờm. Công thức này có tác dụng long đờm, làm dịu cơn đau họng, giúp bạn thư thái và sảng khoái.

Nếu như đã chán các món canh thì bạn có thể nấu cháo giải cảm an thai với thịt gà
Nếu như đã chán các món canh thì bạn có thể nấu cháo giải cảm an thai với thịt gà

Bạn chuẩn vị 100 gam gạo trắng, 40 gam hành lá, 30 gam tía tô, 10 gam gừng, và lượng bột nêm thích hợp. Vo gạo nấu cháo, ninh nhừ cháo thì cho hành, gừng, hạt nêm. Vị ngọt của xương và gà, kết hợp với vị ngọt tự nhiên và vị béo của các nguyên liệu khác khiến món cháo gà trở thành món ăn được yêu thích trong thời tiết nắng nóng. Món cháo gà ngon nhất nên ăn nóng, bạn có thể rắc thêm một chút ngò gai và tiêu để tăng hương vị nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết tăng sức đề kháng cho phụ nữ có thai mắc Covid-19 từ Thảo Mộc SV. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều hơn kiến thức chăm sóc sức khỏe của bản thân và các thành viên gia đình trong mua dịch. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm hay mua làm qua tặng hãy liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể. Mọi thông tin thắc mắc bạn hãy tham khảo website https://vnhpharma.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần Thảo Dược Thiên Nhiên Việt Nam

Địa chỉ: Số 8, liền kề 12, Khu nhà ở cán bộ chiến sĩ Tổng cục 5 Bộ Công An
Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0962.364.141

Email: vnhpharm@gmail.com